Bí Quyết Nấu Rượu Quê Truyền Thống Ngon

Thưởng thức rượu luôn là một nét văn hóa không thể thiếu đối với người Việt. Ngày nay, các sản phẩm từ rượu trở nên phát triển. Khách hàng có vô số các lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, rượu quê truyền thống vẫn là một sản phẩm nổi bật trên thị trường. Mang nét đặc trưng và hương vị khác biệt, rượu quê dễ dàng chiếm trọn được sự yêu thích của các thực khách.

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đây là loại rượu gì và bí quyết nấu rượu quê chuẩn vị nhé!

Rượu quê truyền thống là gì?

Rượu quê truyền thống là loại rượu được lên men thủ công từ các loại ngũ cốc như gạo, ngô, sắn,… Rượu quê truyền thống thường có nồng độ cao hơn rượu thông thường. Rượu có màu trong vắt và hương thơm đặc trưng. Rượu mang mùi thơm đặc trưng từ gạo nếp, ngô,… Rượu quê có thể được sử dụng để ngâm với các loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Các loại nguyên liệu được lựa chọn là nhân sâm, thuốc bắc, rắn,… Đó cũng chính là lý do buộc rượu quê cần phải có nồng độ cao. Nồng độ cao sẽ hỗ trợ và làm chín các nguyên liệu ngâm cùng để đảm bảo an toàn, hương vị cho rượu. Rượu quê khi được hạ thổ sẽ đạt được hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bí quyết nấu rượu quê truyền thống ngon

Lựa chọn nguyên liệu

Đối với loại rượu nào cũng vậy, nguyên liệu quyết định 80 % chất lượng của rượu. Để có một sản phẩm rượu quê ngon, chúng ta cần đến những nguyên liệu vô cùng chất lượng:

  • Lựa chọn gạo thơm ngon nhất ( gạo nếp, gạo tẻ,…)
  • Men gạo làm từ các vị thuốc bắc
  • Nước ( Nên sử dụng nước giếng để đảm bảo hương vị của rượu)

nguyên liệu rượu quê truyền thống

Quy trình nấu rượu thủ công truyền thống

Nấu rượu

Để tạo nên hương vị đúng chuẩn, quy trình nấu rượu chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Rượu phải tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt và tiêu chuẩn khắt khe khi được nấu.

  • Công đoạn đầu tiên chính là nấu gạo chính. Sau đó, lớp gạo thơm ngon sẽ được tãi mỏng ra một mặt phẳng. Việc ngày giúp com bay hơi và để rắc men.
  • Sau đó, nghiền men thật nhỏ. Rắc men lên cơm. Hãy đảm bảo rằng men được rắc đều tay.
  • Sau khi men đã được rắc,sử dụng chum sành để ủ cơm. Một tuần sau, khi cơm đã lên men, hãy đổ thêm nước ủ thêm 2 tuần.

Chưng cất rượu

Sau khi ủ rượu lên men, quá trình chưng cất được thực hiện. Nước và cái thu được vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên sau đó ngưng tụ lại tạo thành nước cất.

Hạ thổ rượu

Để rượu được đảm bảo hương vị, rượu nấu ra cần đổ vào chum sành, cất giữ ở nơi có nhiệt độ mát. Rượu ngon nhất khi được hạ thổ. Thời gian tối thiểu để ủ rượu là 6 tháng, rượu được để càng lâu thì càng đạt hương vị thơm ngon.

Địa chỉ mua rượu quê truyền thống

Rượu quê ở mỗi vùng miền mang những đặc trưng và hương vị khác nhau. Để đảm bảo hương vị rượu mà bạn lựa chọn đạt chuẩn, hãy tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những đơn vị mang đến sản phẩm rượu quê chất lượng nhất trên thị trường chính là tổng kho rượu Rucota. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phân phối và sản xuất rượu, mỗi sản phẩm rượu tại Rucota đều mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.


Rượu quê là một trong số những sản phẩm đặc trưng. Rượu quê tại Rucota trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến ủ rượu. Bên cạnh đó, Rucota còn đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến với Rucota, khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán rượu quê ngon uy tín tại Hà Nội thì Rucota sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TỔNG KHO RƯỢU RUCOTA

Hotline0981.939.185

▪️Websitehttps://ruouduabentre.com.vn/

▪️Địa chỉ:  01 ngõ 4 Hàm Nghi – Mỹ Đình – Hà Nội

Bài viết liên quan