Cách làm rượu dừa ngon chuẩn truyền thống

Rượu trái dừa bến tre ngày càng ưa chuộng và trở thành thức uống quen thuộc trong các cuộc vui. Vậy làm sao để có những trái rượu dừa ngon như vậy. Cùng tìm hiểu cách làm rượu trái dừa bến tre của HTX Thanh Nhàn bạn nhé!

Cách làm rượu trái dừa Bến Tre

Với 15 năm có mặt trên thị trường, rượu trái dừa Rucota vẫn đang khẳng định được chất lượng của mình. Với hệ thống đại lý nhà phân phối rộng rãi các tỉnh miền Bắc, rượu trái dừa bên tre Đào Công Thành ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Cùng tìm hiểu cách ngâm ủ rượu dừa của chúng tôi nhé! 

Cách làm rượu dừa bến tre

Chọn quả dừa ngâm rượu

Dừa được chọn để ngâm rượu phải là trái dừa già, có lớp cơm dừa dày. Dừa không nên quá già tránh tình trạng mọc mầm bên trong và cũng không nên quá non vì lớp cùi mỏng, không có vị thơm và hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa.

Bạn nên chọn quả nào có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Các quả được chọn thường có đường kính từ 17-20 cm và nặng trung bình từ 1,4 kg -1, kg.

Cách ngâm rượu trái dừa

Cách chọn rượu để ngâm

Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40-45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27-30 độ là chuẩn.

Tiến hành ngâm rượu dừa theo các bước dưới đây:

+ Một là ngâm trực tiếp với trái dừa già, cách này được dùng khi ngâm rượu có nồng độ cao, nhiều công đoạn, đòi hỉ sự tỉ mỉ và cẩn thận. Cách làm này được áp dụng khá phổ biến vì nó đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

+ Cách thứ hai là lên men rượu mật hoa dừa và các loại dược liệu quý khác để tạo nên rượu mật hoa dừa. Sau một thời gian ngâm mới được đóng chai và cho vào tría dừa.

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm thứ nhất thôi nhé, vì nó thống dụng hơn.

Bước 1: Đục một lỗ tròn nhỏ trên đầu của trí dừa, đúng vào phần mắt dừa, vì đây là chỗ mà vỏ yếu nhất nên rất dễ đục. Sau đó đổ hết kiệt nước trong trái dừa ra ngoài.

Bước 2: Ta cho rượu nếp đã chuẩn bị, đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy rồi dùng nút bấc hoặc nút dừa đóng kín lại. Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài làm ướt và mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng kéo 502 để nhỏ vào quanh nút.

Ngâm khoảng 30 ngày là rượu có thể uống được ngon rồi. bạn có thể dụng khoan hoặc máy tiện để đục 1 lỗ nhỏ có hình tròn rồi cắm vòi vào để rót rượu ra. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng trong bài viết mình đã chia sẻ trước đó. Link đây nhé !

Điều kiện bảo quản rượu dừa

  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ thoáng mát
  • Nhiệt độ khoảng duới 25 độ C
  • Tránh ánh nắng trực tiếp

Địa chỉ mua rượu dừa Bến Tre ngon chuẩn vị

Chính vì sự kì công và tỉ mỉ như vậy, mà không phải ai cũng có điều kiện để tự làm rượu dừa tại nhà. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề đó thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! Hãy đến với rượu dừa rucota Đào Công Thành, chúng tôi chuyên sản xuất rượu dừa đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế và chịu sự quản lý trực tiếp của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hưng yên.

Hiện nay, Rượu Rucota đã có mặt ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành tại miền Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, …Bạn có thể mua rượu dừa ngon Rucota bằng bất kì hình thức nào. 

 Để lựa chọn được sản phẩm thật chất lượng, hãy quan tâm đến tiêu chí sau:

  • Rượu dừa cần có ngoại hình gọn gàng, khô ráo
  • Rượu dừa không được có mùi ẩm mốc hay mùi hôi
  • Rượu dừa Bến Tre cần có mùi thơm của cơm mới nấu
  • Rượu cần ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, đơn vị phân phối

Chỉ cần gọi vào Hotline bên dưới để được tư vấn và báo giá rượu dừa bến tre !

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TỔNG KHO RƯỢU RUCOTA

Hotline0981.939.185

▪️Websitehttps://ruouduabentre.com.vn/

▪️Địa chỉ:  01 ngõ 4 Hàm Nghi – Mỹ Đình – Hà Nộ

 

Bài viết liên quan