Rượu dừa bao nhiêu độ

Rượu dừa hiện là 1 trong những loại rượu rất phổ biến và được nhiều người sử dụng trong các tiệc nhậu liên hoan. Là một loại rượu đến từ Bến Tre, rượu dừa cũng trở thành đặc sản của Việt Nam. Có nhiều thắc mắc về thời gian ngâm ủ rượu dừa như thế nào? Rượu dừa có để được lâu không? Hay rượu dừa bao nhiêu độ? Bài viết dưới sẽ thông tin đến các bạn về rượu dừa nhé!

Thời gian ngâm ủ rượu dừa là bao lâu?

Được biết rượu dừa không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà nó còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe như tốt cho hệ tiêu hóa , giúp ăn ngon miệng, ngăn ngừa táo bón, giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị viêm đường ruột, làm đẹp da, chống lão hóa…và rất nhiều tác dụng khác nữa…

Dừa được chọn để ngâm rượu phải là trái dừa già, có lớp cơm dừa dày. Dừa không nên quá già tránh tình trạng mọc mầm bên trong và cũng không nên quá non vì lớp cùi mỏng, không có vị thơm và hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa.

Bạn nên chọn quả nào có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Các quả được chọn thường có đường kính từ 17-20 cm và nặng trung bình từ 1,4 kg -1, kg.

Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40-45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27-30 độ là chuẩn.

Rượu dừa ngâm bao lâu thì uống được? Câu trả lời là có thể 2 tuần là rượu dừa có thể uống. Nhưng ngâm khoảng 30 ngày là rượu sẽ ngon hơn.

Thời gian sử dụng rượu dừa ( rượu dừa để được bao lâu)

Một trái rượu dừa khi được làm ra thường có thời gian bắt đầu sử dụng được là từ 15 ngày, đến 5 tháng. Ngoài ra ta có thể sử dụng lưu trữ, bảo quản tiếp mà vẫn có thể sử dụng tối đa là 1 năm mà trái rượu dừa không bị hỏng hay thối.

Vì sở dĩ trái rượu dừa không bị hỏng bởi vì cùi dừa ở trong trái rượu dừa đã bị rượu ngấm vào. Bảo quản trong môi trường cồn nên không thối cũng như mốc hỏng được. Khi để càng lâu thì rượu trong trái dừa càng được chất ngọt, thơm của cùi dừa ngấm ra làm ngọt hơn. Lượng rượu trong trái dừa theo thời gian sẽ bị bay hơn nhiều hơn nên khiến thể tích của trái rượu dừa sẽ bị hao hụt đi (càng để lâu thì thể tích càng hao nhiều hơn).

Rượu dừa phải đánh ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng của rượu dừa từng trái dừa và từng lô hàn. Đây là yêu cầu chất lượng do Bộ Y tế đưa ra. Vì thế, khi bạn mua rượu quả dừa cần chú ý nhất thiết phải có thông tin này trên trái rượu dừ. 

Thường đăng ký hạn sử dụng cho trái rượu dừa thường đạt mức tiêu chuẩn nhất, ngon nhất là 2 tháng kể từ ngày sản xuất.

Rượu dừa bao nhiêu độ?

Ban đầu nông độ cồn của rượu mới được cho vào trong trái dừa thường đạt thới 29 – 30 độ tùy vào cách chế biến và cách sử dụng của từng vùng miền. (Rượu dừa Bến Tre (xứ Nam) và rượu dừa Hưng Yên (xứ Bắc) . Nhưng sau 15 ngày bắt đầu ngâm ủ trong trái thì nồng độ giảm dần và nồng độ tiếp tục giảm theo số ngày ngâm và cất trữ của trái dừa (xin bật mí càng lâu thì càng ngon nha cách bạn), nếu đạt đến 19 độ thì sẽ là tuyệt hảo nhất vì lúc đó rượu dừa sẽ ngon và thơm đợm nhất.

Nếu bạn đang tìm 1 địa chỉ bán rượu quả dừa chuẩn vị, chất lượng đảm bảo thì chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp rượu quả dừa cho bạn!

Hãy liên hệ Hotline để được tư vấn cụ và báo giá rượu dừa Rucota Đào Công Thành nhé!

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán sỉ , chuyên cung cấp rượu dừa, rượu mơ Việt Nam chính hãng Rucota chính là lựa chọn tuyệt vời. Mua rượu mơ tại Hà Nội tại Tổng kho Rucota để được thưởng thức rượu chất lượng, tự nhiên và những ưu đãi nhé.

 

TỔNG KHO RƯỢU RUCOTA

Hotline: 0984.999.198

▪️Website: https://ruouduabentre.com.vn/

▪️Địa chỉ:  01 ngõ 4 Hàm Nghi – Mỹ Đình – Hà Nội

Bài viết liên quan