Hợp tác xã Thanh Nhàn tự hào là đơn vị có 15 NĂM sản xuất rượu dừa Bến Tre truyền thống, đem lại các sản phẩm chất lượng và đảm bảo đến người tiêu dùng. Bạn có thể mua rượu dừa Bến Tre Đào Công Thành tại các đại lý, nhà phân phối của chúng tôi tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.
Rượu dừa Bến Tre thương hiệu Đào Công Thành
Trái dừa có nguồn gốc từ Bến Tre, được những người thương nhân buôn về miền Bắc. Tại đây, HTX Rượu Thành Nhàn đã sản xuất nên sản phẩm rượu dừa Đào Công Thành độc đáo với hương vị vô cùng thơm ngon và nhẹ dịu.
Nguyên liệu sản xuất rượu dừa Bến Tre
Để sản xuất rượu dừa Bến Tre thì khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào rất quan trọng. CÓ 2 yếu tố là rượu để ngâm và quả dừa.
- Những trái dừa được chọn lọc phải là những trái dừa già, cùi dày cùng vị thơm hấp dẫn. Qủa dừa có đường kính từ 16-18 cm và nặng khoảng 1,2- 1,5 kg.
- Nếp cái để làm ra rượu được chọn từ những hạt mẩy, căng tròn cùng với men ủ truyền thống để tạo nên hương vị rượu thơm ngon nhất
Sản xuất rượu dừa như thế nào?
Cách làm rượu dừa ngon như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng tìm hiểu về cách thức ủ rượu dừa truyền thống dưới đây:
Tất cả các trái dừa được mang về đều là dừa nhập từ Bến Tre.
– Trái dừa già khi mang về sẽ được bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, khoan một lỗ nhỏ và đổ hết nước ở bên trong ra.
– Cho rượu nếp cái hoa vàng đã được chưng cất vào trong quả dừa, sau đó đóng nút kín và ngâm ủ trong vòng 15 ngày.
– Khi đủ thời gian ngâm ủ, rượu dừa được cho ra gia công và được đóng gói hoàn chỉnh.
Cách sử dụng rượu dừa Đào Công Thành
Bước 1: Kiểm tra hạn sử dụng của mỗi sản phẩm trên bao bì và vật dụng được trang bị sẵn là cui rượu và vòi nhựa. ( Trong trường hợp không có cui thì bạn có thể dùng mũi dao, mũi kéo để đục cùi dừa)
Bước 2: Dùng mũi kéo bẩy nhẹ vào lớp vỏ được khoan hình tròn trên bề mặt của quả dừa, sau đó dùng cui hoặc mũi kéo để khoét phần cùi dừa.
Bước 3: Cắm ống nhựa vào và rót rượu ra chén thưởng thức.
Thưởng thức rượu dừa Đào Công Thành như nào cho ngon nhất ?
Rượu dừa phù hợp với những loại đồ ăn như lẩu, nướng, hải sản, những món ăn nhậu…Có 2 cách để thưởng thức hương vị rượu dừa ngon nhất:
– Uống rượu dừa nóng:
Bạn có thể cho quả dừa vào lò vi sóng khoảng 3 phút, hoặc cho lên bếp ga khoảng 15 phút.
Rượu dừa nóng sẽ có mùi thơm ngậy hấp dẫn và rất thích hợp với không khí lạnh của mùa đông
Lưu ý: Dù làm nóng bằng cách nào thì người dùng cũng nên đục trước khi cho vào làm nóng, để tráng tính trạng quả dừa bị vỡ do giãn nở nhiệt.
– Uống rượu dừa lạnh:.
Rượu dừa uống lạnh sẽ có cảm giác mát ở đầu lưỡi, độ nhẹ nhàng, ê dịu cùng mùi thơm tự nhiên.
Bạn có thể đưa rượu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 15-20 phút rồi cho ra thưởng thức.
Hoặc trong điều kiện không có tủ lạnh như đi dã ngoại..thì bạn có thể đặt quả dừa vào thùng đá khoảng 15 phút là đủ lạnh. Tham khảo:
+ Rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ
Rượu dừa bến tre bao nhiêu độ và để được bao lâu?
Một trái rượu nước dừa được làm ra thường có thời gian sử dụng được là từ 15 ngày đến 6 tháng. Ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được in trên bao bì của sản phẩm.
Sở dĩ dưới 15 ngày rượu dừa chưa được đưa ra sử dụng bởi thời gian ngâm ủ quá ngắn, chưa đủ để rượu ngấm vào cùi dừa, vị rượu sẽ còn nồng và chưa được êm dịu.
Rượu dừa được ngâm trong trái dừa càng lâu thì nồng độ trong rượu càng giảm. Đến khi đạt độ chuẩn thì rượu dừa có nồng độ khoảng 29 độ.
Để được tư vấn cụ thể hơn về cách dùng rượu dừa và báo giá rượu dừa bến tre, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin! HTX Thanh Nhàn có 15 năm sản xuất rượu dừa và phân phối ra thị trường, đảm bảo chất lượng tốt và giá thành phù hợp.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
TỔNG KHO RƯỢU RUCOTA
Đặng Trang –
Rượu ngon, vị dừa tự nhiên! Rất hài lòng về chất lượng sp
Loan –
cho bên mình xin giá sỉ cho nhà hàng ạ