Rượu ngâm hoa quả bao nhiêu độ?

Trong những năm gần đây, xu hướng uống rượu ngâm hoa quả ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ dễ uống, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà rượu hoa quả cũng có giá thành khá rẻ. Bài viết dưới sẽ giúp các bạn hiểu hơn về rượu ngâm hoa quả hay rượu trái cây. Rượu ngâm hoa quả bao nhiêu độ, có để được lâu không và cách bảo quản như thế nào?

Rượu ngâm hoa quả là gì?

Rượu ngâm hoa quả hay còn được gọi là rượu trái cây là thức uống có cồn được thực hiện bằng cách lên men các loại hoa quả. Rượu ngâm hoa quả thường có mùi vị của nguyên liệu tự nhiên. Một số loại rượu trái cây điển hình như: rượu dừa, rượu chuối rượu dâu, rượu mơ, rượu ổi

 Rượu ngâm hoa quả tùy thuộc vào từng loại quả như rượu mơ, rượu ổi, rượu táo mèo.. dẫn đến các công dụng khác nhau. Tuy nhiên tác dụng chung của rượu ngâm hoa quả đó là giúp ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa tốt hơn.  Ngoài ra, rượu hoa quả còn giúp lưu thông khí huyết nhưng cần được sử dụng đúng thời điểm và đúng liều lượng thì mới phát huy được hết công dụng của loại rượu này.

Rượu ngâm hoa quả có vị gì?

Rượu hoa quả thường ngọt và nồng độ cồn không quá cao. . Rượu hoa quả có hương thơm tự nhiên của trái cây. Đa số đều có vị ngọt nồng rất thú vị, uống vào không dễ say, không gây đau đầu.

Theo các chuyên gia, sử dụng rượu ngâm hoa quả thường xuyên và dùng điều độ có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ sâu, phòng chống bệnh đau nhức xương khớp, tăng cường sức đề kháng, một số loại rượu ngâm hoa quả còn tốt cho khả năng sinh lý của nam giới và phụ nữ.

Rượu ngâm hoa quả bao nhiêu độ, để được bao lâu? 

Tthời gian ngâm rượu hoa quả tốt nhất thường từ 3 – 6 tháng. Đây là thời điểm tốt nhất để chất andehit có trong nó bay hơi gần hết. Lúc này rượu cung ngấm màu và mùi vị đạt độ chuẩn nhất. Rượu hoa quả thường chỉ nên để khoảng 2 năm vì để quá lâu hoa quả sẽ bị mủn và ra mùn đục ảnh hưởng đến công dụng và mùi vị của rượu.

Ngâm rượu phải sử dụng rượu từ 35 – 45 độ C không nên thấp hơn. Rượu hoa quả nên được bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo và có nhiệt độ khoảng 25 độ. Một số người thường bảo quản rượu dưới hầm hoặc dưới cầu thang, nơi có nhiệt độ thích hợp. Rượu hoa quả không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nơi quá nóng ẩm sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rượu.

Nồng độ rượu ngâm hoa quả sử dụng khi ngâm vào khoảng 40 độ và thành phẩm sẽ rơi vào 30 – 35 (tùy đồ ngâm rượu) là tốt nhất.

Mẹo hay dành cho bạn để bảo quản rượu hoa quả được tốt hơn đó là chôn 2/3 chum rượu dưới đất rồi đậy kín. Cách truyền thống này xưa nay được sử dụng khá phổ biến, vì nhiệt độ của đất ổn định nên sẽ giúp andehit bay hơi và giúp rượu ngấm ngon hơn.

Lưu ý khi sử dụng rượu ngâm hoa quả

Mọi người thường bảo rượu ngâm để càng lâu sẽ càng ngon, nguyên tắc này không dùng cho các loại rượu ngâm hoa quả được.

+ Thời gian ngâm ủ tốt nhất từ 3-6 tháng, lúc này andehit đã bay hơi hết, rượu ngấm và đạt mùi vị chuẩn.

+ Sau đó bắt đầu dùng hết trong vòng 2 năm là đúng chuẩn. Rượu hoa quả để càng lâu thì hoa quả sẽ mủn và ra mùn đục làm mất đi vẻ đẹp và độ ngon của rượu.

– Mặc dù rượu ngâm hoa quả có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng cần được sử dụng đúng liều lượng cho phép. Tránh uống quá nhiều sẽ say, bạn có thể pha thêm rượu nồng độ thấp vào rượu hoa quả để giảm nồng độ rượu xuống uống sẽ ít say hơn.

– Rượu ngâm hoa quả cần được sử dụng đúng người và đúng liều lượng, mỗi ngày có thể dùng 2 lần với mỗi lần chỉ nên cùng 1 ly nhỏ. Ngoài ra, tùy vào từng nguyên liệu chế biến nên rượu hoa quả mà bạn có thể tìm hiểu thêm ai nên dùng và ai không nên.

– Nếu không muốn ngâm riêng từng loại hoa quả bạn có thể ngâm rượu hoa quả thập cẩm bằng cách cho các loại quả khác nhau vào ngâm chung 1 bình. 

– Những người bị bệnh gan, sức khỏe suy yếu hay bị gout thì hạn chế dùng rượu tránh tình trạng bệnh tình nặng hơn. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các loại rượu ngâm hoa quả trái cây phổ biến nhất, tìm hiểu xem loại nào hợp với bạn nhất.

Một số loại rượu hoa quả đang được ưa chuộng

Rượu dừa

Rượu mơ

Rượu táo mèo

Rượu ổi

Trên đây là 4 loại rượu hoa quả đang rất được khách hàng của Rucota ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm 1 địa chỉ tin cậy bán rượu ngâm hoa quả tự nhiên, không chất bảo quản, tạo màu,… ngâm ủ tự nhiên theo phương thức truyền thống,. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan